Chi phí thụ tinh nhân tạo

Vợ chồng tôi đã có một con gái 6 tuổi, không hiểu lý do vì sao mà không thể thụ thai để sinh con thứ hai. Vì chồng là cháu đích tôn của dòng họ nên vấn đề có con trai càng áp lực hơn. Mặc dù cuộc sống hiện đại “nam nữ bình đẳng” đã dễ dàng chấp nhận hơn, nhưng chuyện có con, đặc biệt là con trai đối với vợ chồng tôi trở nên nặng nề. Để nhanh chóng thụ thai, chúng tôi quyết định đi làm thụ tinh nhân tạo. Mong bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn về chi phí thụ tinh nhân tạo để vợ chồng có thể dự trù được chi phí điều trị. Cảm ơn bác sĩ. (Chị Nguyễn Thị Kh, 28 tuổi, Hà Nội).

Trả lời.

Chi phí thụ tinh nhân tạo
Như chúng ta đã biết, thụ tinh nhân tạo là phương pháp can thiệp khoa học nhằm tăng tỉ lệ thụ thai thành công. Có nhiều phương pháp như thuốc hỗ trợ sinh sản, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh ống nghiệm…Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp chị và nhiều gia đình vô sinh hiếm muộn tham khảo về chi phí thụ tinh nhân tạo.

Chi phí thụ tinh nhân tạo

Theo bác sĩ chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản  phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: “Chị Kh thân mến, chi phí thụ tinh rất khó để cho con số cụ thể, tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy, những cặp vô sinh hiếm muốn hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng và được cấp phép hoạt động.”

  • Chức năng sinh sản: Người chồng bị tinh trùng yếu, liệt dương, yếu sinh lý hoặc vợ bị tắc ống dẫn trứng, tử cung có sẹo, có kháng thể kháng tinh trùng… Tùy vào mức độ sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công và chi phí điều trị.
  • Phương pháp thực hiện: Thuốc hỗ trợ sinh sản sẽ có chi phí thấp hơn các phương pháp thụ tinh nhân tạo khác. Thụ tinh ống nghiệm có tỉ lệ thụ thai thành công cao đi kèm với chi phí cao hơn rất nhiều so với bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Vì vậy, mỗi phương pháp sẽ có hiệu quả khác nhau và chi phí diều trị cũng khác nhau.
  • Trang thiết bị: Những phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao với trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo hiệu quả thành công, kèm theo là mức chi phí cao hơn so với các phương pháp đơn giản.
  • Số lần thực hiện: Không một phương pháp thụ tinh nhân tạo nào đảm bảo thành công 100% cho lần điều trị đầu tiên. Không thành công lần đầu thì phải làm những lần tiếp theo, mỗi lần lại có mức chi phí khác nhau.
  • Cơ sở điều trị: Mỗi cơ sở y tế điều trị sẽ có phương pháp kỹ thuật điều trị khác nhau và niêm yết giá công khai khác nhau. Đối với các địa chỉ thụ tinh nhân tạo chui thường có chi phí thấp và chất lượng kém, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Chị Kh thân mến, chi phí thụ tinh nhân tạo phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như chúng tôi đã nói trên. Tuy nhiên, cũng đừng vì “tiếc của” mà lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng. Vì điều đó sẽ cản trở khả năng thụ thai, gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí là vô sinh vĩnh viễn.

  • Ý kiến bạn đọc

Anh Nguyễn Văn Tr (30 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Vợ chồng tôi hơn 1 năm vẫn chưa có con, chúng tôi đã đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để thực hiện thụ tinh nhân tạo. Sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hiện nay vợ tôi đang mang thai được 10 tuần tuổi. Với mức lương công nhân khá thấp, cũng may điều trị tại đây chi phí phù hợp với khả năng chi trả nên vợ chồng hoàn toàn hài lòng.”

Chị Trần Thu H (25 tuổi, Hà Nam) chia sẻ thêm: “Trước khi điều trị tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, vợ chồng tôi luôn lo nghĩ về chi phí thụ tinh nhân tạo. Nhưng sau khi thanh toán cho một ca điều trị, vợ chồng ngạc nhiên vì chi phí khá thấp mà lại được tiếp cận chất lượng dịch vụ cao. Có bảng  giá niêm yết công khai nên cũng không lo sợ bị “chặt chém” như nhiều cơ sở y tế khác.”

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong dịch vụ khám chữa bệnh xã hội, nam phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Không nhận phong bì, không phát sinh chi phí, niêm yết giá công khai giúp người bệnh không lo về gánh nặng kinh tế.

Chi phí thụ tinh nhân tạo chịu tác động từ nhiều yếu tố, nhưng để đảm bảo không hiệu quả điều trị, các bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và chất lượng. Hoặc có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Liên Hệ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h30 | Mở cửa tất cả các ngày trong  tuần

Địa Chỉ: Số 152 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 024.37.152.152 – 0969.668.152

Email: namkhoaxadan@gmail.com

Website: phongkhamquoctehanoi.com

Cảm ơn và chúc chị sức khỏe.

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Mục lục1 Bệnh lậu lây như thế nào?2 Bệnh...

Mục lục1 Làm gì khi chồng bị xuất tinh...

Mục lục1 NHỮNG BỆNH XÃ HỘI NGUY HIỂM THƯỜNG...

Mục lục1 Thủ dâm là gì?2 Bạn có biết:...

Theo thống kê mới nhất, đến nay Việt Nam...

Câu hỏi:Chào bác sỹ, em 23 tuổi, chưa có...

Nhiều người thắc mắc 152 Xã Đàn có phòng...

Viêm âm đạo chiếm đến 90% các bệnh viêm...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong...

Bạn đã từng nghe nói tới suy buồng trứng...