Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được? Chính là một trong những khúc mắc của nhiều chị em quan tâm. Để có thể giải tỏa những đắn đo chung này của nhiều bạn thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp cho bạn ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi thực hiện phương pháp phá thai nội khoa – phá thai bằng thuốc thì bạn sẽ bị đau bụng và ra máu. Tình trạng ra máu này có thể kéo dài hàng tuần vì khi đó tế bào thai được đẩy ra khỏi cơ thể. Khi quá trình đau bụng kết thúc thì chị em mới có thể quan hệ trở lại.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết thì sau khi phá thai bằng thuốc được 2 tuần thì bạn cũng phải đến ngay cơ sở chuyên khoa để có thể thực hiện tái khám. Khi đến tái khám bạn sẽ được siêu âm để kiểm tra xem tình trạng phá thai của bạn đã thành công hay chưa. Khi đã thành công thì bạn nên kiêng quan hệ tình dục khi quá trình ra máu hoàn toàn kết thức khoảng 2 tuần. Và để chắc chắn nhất thì nên kiêng trong vòng 1 tháng khi đó cơ quan sinh dục cũng đã phục hồi trở lại bình thường.

Tác hại của việc uống thuốc phá thai mà quan hệ sớm

Có rất nhiều trường hợp chị em đã bỏ ngoài tai những căn dặn cũng như lời cảnh cáo của các bác sĩ không được quan hệ tình dục quá sớm khi thực hiện phương pháp phá thai nội khoa – uống thuốc. Nguy cơ mắc các bệnh lý ở chị em sẽ cao hơn gấp bội và có các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe có thể được nhắc đến như: 

Viêm nhiễm phụ khoa

Khi giao hợp quá sớm ngay trong quá trình ra máu chưa kết thúc, lúc đó bộ phận sinh dục chưa kết thúc, chưa hồi phục trở lại cũng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Sức khỏe suy yếu

Chắc chắn đây sẽ là một hệ lụy có thể nhận thấy được khi chị em sau khi phá thai bằng thuốc hay bất kể phương pháp nào. Lúc đó cơ thể bạn sẽ bị suy yếu đi, cùng với những ảnh hưởng tâm lý khi phá thai mà lại quan hệ tình dục trong khi bộ phận sinh dục đang bị tổn thương khiến cho vết thương thêm nặng, sức khỏe đi xuống trầm trọng.

Vô sinh

Vô sinh thực sự là cái giá đắt cho tất cả chị em nếu như phá thai mà không kiêng khem hợp lý. Bởi có một số chị em bẩm sinh có thành tử cung mỏng và yếu, mà lại quan hệ sớm khi thành tử cung không được hồi phục thì sẽ ảnh hưởng đến lần mang thai tiếp theo. Tình trạng hiếm muộn và vô sinh rất dễ xảy ra.

Lời khuyên của chuyên gia

Lời khuyên của bác sĩ chuyên môn Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho bạn đó là nên quan hệ tình dục an toàn để không có hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chị em cần trang bị cho mình những kiến thức về sinh sản để tránh mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời cũng chỉ nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ như thai nhi dị tật, hay những trường hợp bị xâm phạm tình dục hoặc tình trạng sức khỏe bản thân không bảo đảm,… Và khi phá thai cũng nên chọn phòng khám uy tín và tuân thủ theo sự hướng dẫn điều trị bệnh để tránh các hệ lụy về sau.

Nếu còn có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Liên Hệ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h30 | Mở cửa tất cả các ngày trong  tuần

Địa Chỉ: Số 152 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 024.37.152.152 – 0969.668.152

Email: [email protected]

Website: phongkhamquoctehanoi.com

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Có rất nhiều chị em băn khoăn không biết...

Đối với chị em thì tình trạng kinh nguyệt...

Xã hội hiện đại, bên cạnh những mặt tích...

Mục lục1 Định nghĩa thuốc phá thai là gì?2...

Mục lục1 Phá thai là gì?2 Những cách phá...

Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề...