Viêm tinh hoàn nên kiêng gì?

Viêm tinh hoàn là một bệnh lý có mức độ nguy hiểm đứng đầu trong những bệnh nam khoa. Bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không phát hiện nhanh chóng và được điều trị kịp thời. Việc bệnh nhân không ý thức về bệnh nên kiêng gì cũng sẽ là một trong những nguyên do khiến bệnh mãi không khỏi, tái đi tái lại. Vậy, khi bị viêm tinh hoàn nên kiêng gì? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết khi bị viêm tinh hoàn nam giới cần kiêng các điều sau đây thì bệnh mới nhanh chóng chấm dứt.

Viêm tinh hoàn nên kiêng các chất kích thích

Khi bị viêm tinh hoàn thì nam giới cần tránh sử dụng các chất kích thích có cồn như rượu, bia, thuốc lá,… vừa để bảo vệ sức khỏe vừa giúp cho việc điều trị bệnh nhanh chóng. Ở trong thuốc lá lại chứa chất nicotin sẽ khiến cho lượng oxy trong máu giảm và lượng máu cung cấp cho “cậu nhỏ” bị giảm xuống nhanh đột ngột khiếm sức đề kháng kém, suy giảm hệ miễn dịch. Đây là căn nguyên khiến cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào tinh hoàn và gây bệnh.

Viêm tinh hoàn nên kiêng quan hệ tình dục

Khi bị viêm tinh hoàn thì bệnh nhân tuyệt đối không quan hệ tình dục. Bởi khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn kí sinh âm đạo xâm nhập sang cơ quan sinh dục nam. Điều này cũng khiến cho tình trạng viêm nhiễm viêm tinh hoàn nặng hơn. Chưa kể các bệnh lý nam khoa nguy hiểm khác cũng bị lây nhiễm trong lúc giao hợp.

Khi quan hệ tinh dục thì quá trình vận động mạnh lên tinh hoàn cũng sẽ khiến cho bạn nam cảm thấy đau nhức, thậm chí là sưng phù tinh hoàn. Và chắc chắn rồi, bệnh viêm tinh hoàn sẽ thêm nặng, kéo dài thời gian điều trị hơn.

Kiêng thủ dâm quá nhiều lần

Nhiều bạn nam nghĩ rằng khi bị mắc bệnh viêm tinh hoàn để tránh lây nhiễm các bệnh lý nam khoa khác không tốt cho sức khỏe và bệnh sẽ thêm nặng thì sẽ thực hiện thủ dâm. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi khi thủ dâm quá mức sẽ tác động đến tinh hoàn, nó còn gây ra cảm giác đau đớn và bệnh thêm trầm trọng hơn. Chưa kể là việc thủ dâm quá mạnh bạo, liên tục khiến cho tình trạng viêm nhiễm lây lan nhanh chóng và không mong muốn nhất là sự viêm nhiễm này còn lây sang các cơ quan khác.

Viên tinh hoàn kiêng hạn chế đứng, ngồi quá lâu

Đúng hay ngồi quá lâu không hề ảnh hưởng đến tình trạng viêm nhiễm tinh hoàn, thế nhưng nó lại tạo áp lực cho tinh hoàn, khiến tinh hoàn đau đớn, sưng phù gây ra cảm giác khó chịu. Cho nên khi bị viêm tinh hoàn bệnh nhân cần phải có chế độ vận động, nghỉ ngơi phù hợp nhất.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích của các chuyên khoa nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội hy vọng bệnh nhân bị viêm tinh hoàn có thể học hỏi để có thể đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm – viêm tinh hoàn này. Các thắc mắc của bệnh nhân xin gửi về địa chỉ sau:

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Liên Hệ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h30 | Mở cửa tất cả các ngày trong  tuần

Địa Chỉ: Số 152 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 024.37.152.152 – 0969.668.152

Email: namkhoaxadan@gmail.com

Website: phongkhamquoctehanoi.com

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Nam giới khi bị mắc chứng xuất tinh sớm...

Xuất tinh sớm không còn là căn bệnh xa...

Viêm tinh hoàn thực sự là một bệnh lý...

Cho dù là mắc bất cứ một bệnh lý...

Y học ngày càng có bước phát triển nhảy...

Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân dẫn...

Viêm bao quy đầu kiêng gì? Có rất nhiều...

Viêm tinh hoàn luôn luôn là nỗi lo của...

Khi bạn đã tiến hành xong tiểu phẫu cắt...

Thủ thuật cắt bao quy đầu có tốt hay...