Xuất tinh là gì? hiện tượng phóng tinh ở nam giới

Xuất tinh là gì?

Xuất tinh hay phóng tinh là sự xuất ra tinh dịch từ cơ quan sinh dục nam và thường kèm theo cực khoái. Nó thường là giai đoạn cuối cùng và là mục đích tự nhiên của kích thích tình dục (quan hệ tình dục, thủ dâm…) và là một phần cơ bản của thụ tinh tự nhiên. Trong những trường hợp hiếm hoi, xuất tinh là do bệnh ở tuyến tiền liệt. Xuất tinh cũng xảy ra một cách tự động khi đang ngủ (gọi là mộng tinh hoặc gọi một cách hóm hỉnh là “bắn máy bay đêm”).Mỗi lần xuất tinh có tới 200-300 triệu tinh trùng.

xuất tinh là gì

Đàn ông xuất tinh lần đầu tiên khi nào? 

Ở độ tuổi dậy thì từ 13 đến 15 tuổi, nam giới bắt đầu phóng tinh. Hiện tượng này thường xảy ra do mộng tinh, một số ít do nam giới thủ dâm. Sở dĩ có hiện tượng này do ở độ tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục phát triển, tinh hoàn bắt đầu sản xuất ra tinh trùng nên ắt sẽ có hiện tượng trên. Khi xuất tinh sẽ bao gồm tinh trùng và tinh dịch.

Cơ chế phóng tinh

Phóng tinh xảy ra khi cơ thể nam giới được kích thích đặc biệt, nhất là ở những vị trí nhạy cảm của dương vật. Lúc này các kích thích thần kinh sẽ được dẫn truyền lên não. Não bộ sẽ phản hồi những xung động thần kinh truyền xuống tủy sống và từ tủy sống sẽ phát đi những xung động thần kinh giao cảm điều khiển trực tiếp sự cương cứng của dương vật, tinh hoàn và sau khi đạt cực khoái sẽ là hiện tượng xuất tinh.

Các giai đoạn của quá trình

Giai đoạn 1: Giải thoát tinh dịch khi tủy sống truyền những xung động thần kinh giao cảm tới bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện hiện tượng co thắt các ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, mào tinh tăng lên. Lúc này tinh trùng được trữ trong mào tinh sẽ theo đường ống dẫn tinh tới túi tinh và tuyến tiền liệt. Tại đây sẽ có sự hòa trộn tinh trùng và dịch để tạo thành tinh dịch.

Giai đoạn 2: Giai đoạn xuất tin ra ngoài: Khi các kích thích cơ thể đạt cực khoái sẽ khiến cơ vòng phía dưới niệu đạo nở ra, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp liên tiếp, đều đăn, tạo ra một sức đẩy rất mạnh làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài theo từng đợt.

Liên Hệ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h30 | Mở cửa tất cả các ngày trong  tuần

Địa Chỉ: Số 152 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 024.37.152.152 – 0969.668.152

Email: namkhoaxadan@gmail.com

Website: phongkhamquoctehanoi.com

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Mục lục1 Bệnh lậu lây như thế nào?2 Bệnh...

Mục lục1 Làm gì khi chồng bị xuất tinh...

Mục lục1 NHỮNG BỆNH XÃ HỘI NGUY HIỂM THƯỜNG...

Mục lục1 Thủ dâm là gì?2 Bạn có biết:...

Theo thống kê mới nhất, đến nay Việt Nam...

Câu hỏi:Chào bác sỹ, em 23 tuổi, chưa có...

Nhiều người thắc mắc 152 Xã Đàn có phòng...

Viêm âm đạo chiếm đến 90% các bệnh viêm...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong...

Bạn đã từng nghe nói tới suy buồng trứng...