Trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm tên tiếng Anh là Premature ejaculation một trong những “cơn ác mộng” của nam giới trong đời sống tình dục.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng dương vật xuất tinh không mong muốn trong thời gian quá ngắn, dưới 2 phút được coi là ra sớm. Hầu hết nam giới nào cũng có thể bị xuất tinh sớm ít nhất 1 lần trong đời, nhất là trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Nam giới có thể nhận biết nhanh xuất tinh qua những biểu hiện:

– Thời gian giao hợp dưới 2 phút được coi là ra sớm.

– Số “nhịp dập” dương vật lên âm đạo dưới 20 lần đã xuất tinh.

– Nam giới chưa đáp ứng được nhu cầu khoái cảm của bạn tình mà đã “về đích” sớm thì cũng được coi là xuất sớm.

chữa xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm do đâu?

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới do gặp vấn đề về tâm lý như áp lực công việc, gia đình, tình yêu…có thể gây mệt mỏi, chán nản, không có hứng thú tình dục, từ đó ảnh hưởng đến khả năng tình dục, gây xuất tinh nhanh, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

– Với những bạn nam có thể trạng kém, quá gầy hoặc quá béo, mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp…thường có nguy cơ phóng tinh sớm, liệt dương cao hơn.

– Quan hệ lần đầu: Gần như nam giới nào cũng có thể bị ra sớm trong lần đầu làm “chuyện ấy”. Do dương vật chưa quen với sự co bóp, ma sát với âm đạo hoặc chưa có kinh nghiệm kiểm soát hưng phấn, từ đó rất dễ bị “hết tiền trước khi đến chợ”.

– Dài hoặc ngắn bao quy đầu: Khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, quy đầu trở nên nhạy cảm hơn, vì đây là nơi tập trung của nhiều dây thần kinh nhạy cảm, đôi khi chỉ cần kích thích nhẹ cũng xuất tinh.

– Lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm là cách giải tỏa ham muốn tình dục khi nam giới không được gần gũi bạn tình. Tuy nhiên, khi thủ dâm, các bạn nam thường lo sợ bị phát hiện nên thúc đẩy nhanh quá trình xuất tinh, việc làm này có thể hình thành nên thói quen xuất tinh khi đến ngưỡng nhất định, từ đó gây ra tinh trạng xuất tinh nhanh và sớm hơn bình thường.

– Đối với đàn ông sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích không chỉ ảnh hưởng khả năng “giường chiếu”, thậm chí thuốc lá chứa nhiều chất độc có thể giết chết tinh trùng, gây vô sinh ở nam giới.

– Xuất tinh nhanh và sớm cũng là hậu quả của một số bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt…

Hậu quả xuất tinh sớm

– Nam giới bị ra sớm thường gặp vấn đề tâm lý như chán nản, tự ti do không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của bản thân và bạn tình, từ đó gây xích mích tình cảm, thậm chí ly hôn, ngoại tình.

– Nếu diễn ra trong thời gian dài có thể gây trầm cảm, ảnh hưởng đến khả năng tình dục khác như rối loạn cương dương, liệt dương.

– Khi ra sớm, tinh trùng không có cơ hội gặp trứng, hoặc chất lượng tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, từ đó gây vô sinh ở nam giới.

xuat tinh som

Cách chữa xuất tinh sớm

Với bệnh lý này có thể chữa trị nếu nam giới phát hiện và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc để tránh tác dụng phụ, dị ứng, thậm chí gây liệt dương vĩnh viễn.

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định một số phương pháp điều trị như:

– Nếu do gặp vấn đề tâm lý, bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Nam giới cần sự cảm thông, chia sẻ của bạn tình, từ đó giúp nam giới tự tin, thoải mái hơn trong đời sống tình dục, cải thiện hiệu quả khả năng “giường chiếu”.

– Nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm như thuốc bôi, thuốc xịt. Thuốc có tác dụng chống xuất tinh nhanh, tăng khả năng cương cứng, kéo dài thời gian quan hệ.

– Nếu nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì được chỉ định cắt bao quy đầu, từ đó giúp cải thiện khả năng tình dục hiệu quả. Hoặc áp dụng kỹ thuật điều chỉnh phanh dây bao quy đầu do dây thần kinh quy đầu quá nhạy cảm, chỉ cần 10 phút thủ thuật là có thể giúp cánh mày râu tự tin hơn khả năng “giường chiếu”.

Thuốc chữa xuất tinh sớm

Bên cạnh điều trị ngoại khoa, vật lý trị liệu, liệu pháp tâm lý, nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc chữa xuất tinh sớm, như:

– Thuốc gây tê: Sử dụng thuốc gây tê tại chỗ là biện pháp nội khoa đầu tiên trong lịch sử điều trị bệnh lý này. Thuốc xịt, thuốc bôi như xylocain, lidocain…là nhóm thuốc gây tê nhẹ. Theo thử nghiệm lâm sàng, thuốc có tác dụng giảm độ nhạy cảm của quy đầu dương vật, kéo dài thời gian quan hệ lên 6-8 lần.

Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây dị ứng, tác dụng phụ làm giảm độ nhạy cảm của quy đầu dương vật.

– Thuốc chống trầm cảm: Người ta thấy rằng, một số bệnh nhân trầm cảm sau khi dùng thuốc có hiện tượng chậm xuất tinh hoặc không xuất tinh. Điều này khiến các nhà tình dục học và nam khoa nghiên cứu đánh giá tác dụng của thuốc trầm cảm trong điều trị bệnh.

Nhóm thuốc SSRIs gồm fluoxetin paroxetin, sertralin, citalopram…có tác dụng làm tăng dẫn truyền serotonin, giúp bệnh nhân cải thiện tinh thần, thoải mái, tự tin hơn trong đời sống tình dục, nâng ngưỡng xuất tinh, làm chậm quá trình xuất tinh. Thực tế cho thấy, nhóm thuốc SSRIs có thể kéo dài thời gian xuất tinh 4-7 lần đã được nhiều nghiên cứu chứng minh và công bố. Tuy nhiên, đây là loại thuốc chữa xuất tinh sớm ít được sử dụng, do gây ra một số tác dụng phụ đau đầu, buồn nôn…

– Thuốc ức chế: Một số nghiên cứu cho thấy thuốc ức chế có vai trò nhất định trong hỗ trợ điều trị bệnh, nhất là khi phối hợp với thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, sau đó thì các nhà khoa học không khẳng định điều này, do đó vẫn chưa có sự thống nhất của các nghiên cứu về tác dụng thuốc ức chế. Vì vậy, đây không phải là lựa chọn tốt nhất khi tìm kiếm một số loại thuốc chữa xuất tinh sớm.

bác sĩ  tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội lưu ý: Mặc dù một số loại thuốc chữa bệnh trên đã được nghiên cứu về tác dụng của nó, nhưng để đảm bảo hiệu quả, nam giới cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc để tránh các tác dụng phụ nguy hiểm, gây liệt dương, thậm chí sốc thuốc phản vệ.”

Các bài tập, phương pháp chống xuất tinh sớm

Khoảng 20% đàn ông trên thế giới bị ra sớm ít nhất 1 lần trong đời, nhất là lần quan hệ tình dục đầu tiên. Do đó, các bài tập, phương pháp chống xuất tinh sớm dưới đây sẽ là những thông tin quý giá dành cho cánh mày râu nhằm cải thiện, lấy lại bản lĩnh đàn ông.

– Bài tập “ngừng – bắt đầu”: Nam giới có thể dùng tay kích thích dương vật đến khi đạt hưng phấn để xuất tinh thì dừng lại 2-3 giây và tiếp tục lặp đi lặp lại vài lần.

Còn nếu lúc đang giao hợp, nam giới hãy chuyển động dương vật nhịp nhàng trong âm đạo, khi sắp có hiện tượng xuất tinh thì dừng lại để giảm hưng phấn, sau đó tiếp tục sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Lưu ý: Nam giới không nên thực hiện bài tập “ngừng-bắt đầu” quá nhiều lần, vì có thể khiến tinh trùng chạy ngược vào trong.

bài tập chống xuất tinh sớm
bài tập chống xuất tinh sớm

– Bài tập “chậm – nhanh”: Tương tự bài tập “ngừng – bắt đầu”, nam giới chỉ cần giảm tốc độ kích thích xuống mức thấp nhất, giúp “ cậu nhỏ” làm quen với ma sát và co bóp của âm đạo để kéo dài thời gian quan hệ.

–  Bài tập cơ đáy chậu: Cơ đáy chậu là nhóm cơ nối dài giữa xương mu với xương cụt, có thể nhận biết bằng cách khi nhịn tiểu, nhóm cơ này sẽ co thắt liên tục. Khi xác định được vị trí cơ đáy chậu, nam giới hãy cố gắng co thắt nhóm cơ này 3-5 giây, rồi thả khoảng 5 giây và tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại. Nam giới có thể thực hiện mọi nơi như điểm dừng đèn đỏ, ngồi văn phòng…sẽ giúp kéo dài thời gian hệ.

Ăn gì để chống xuất tinh sớm?

– Socola: Loại thực phẩm có tác dụng kích thích khả năng tình dục, rất tốt cho hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

– Cam, chanh, bưởi…chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp cánh mày râu cải thiện được tình hình.

– Chuối là loại quả rất tốt cho nam giới, có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục, nâng cao khả năng sinh sản cho người đàn ông.

– Các loại thịt như thịt bò, thịt chó, thịt dê…chứa nhiều đạm, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

– Hàu: Được coi là “thần dược” cho người bị ra sớm, yếu sinh lý, là thực phẩm giàu chất kích thích tố và kẽm cần thiết cho quá trình sản sinh testosterone, tăng ham muốn và bản lĩnh đàn ông

thuc pham chua xuat tinh som

– Nấm, hành tây, tỏi…thường được chế biến trong các món ăn hàng ngày cũng sẽ giúp cải thiện khả năng sinh dục.

– Nam giới có thể sử dụng một số món ăn, bài thuốc đông y giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, cải thiện khả năng tình dục cho nam giới.

Xuất tinh sớm không nên ăn gì?

– Đậu nành: Là loại thực phẩm chứa chất estrogen, sử dụng nhiều đậu nành, sản phẩm chế biến từ đậu nành sẽ khiến estrogen tăng cao và các thành phần hóa học trong đậu nành khiến số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm.

– Sữa béo: Những loại sữa chứa nhiều chất béo không chỉ dễ gây ra sớm mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

– Thịt mỡ: Thực phẩm chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa gây tắc lưu thông máu đến dương vật, dẫn đến khó cương cứng, gây liệt dương, rối loạn cương dương hoặc nhanh xuất tinh.

– Thực phẩm cay nóng: Ớt, tiêu, hoa quả tính nóng như dưa hấu, vải nhãn, quế…làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng, chức năng sinh sản.

– Thực phẩm chiên rán: Khoai tây chiên, gà rán…là những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa, không chỉ làm tăng hàm lượng cholesterol, suy giảm chất lượng tinh trùng mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

– Bên cạnh đó, nam giới không nên sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…vì chứa nhiều chất độc làm chết tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng tình dục.

Địa chỉ chữa xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh nam khoa uy tín, trong đó có các bệnh viện lớn. Ngoài những sự lựa chọn các bệnh viện công, nam giới có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – đây được đánh giá là một trong những địa chỉ chữa xuất tinh sớm hiệu quả, an toàn và chi phí phù hợp.

Bên cạnh các phương pháp nội khoa, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân để có phác đồ điều trị phù hợp.

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, trên lâm sàng nam giới có thể điều trị bằng phương pháp đốt hạch thần kinh và cấy chỉ. Đối với phương pháp đốt hạch thần kinh, việc kết hợp thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu và sử dụng máy cao tần đốt tại 4 vị trí nhạy cảm xung quanh rãnh quy đầu, từ đó giúp giảm nhạy cảm ở đầu “cậu nhỏ”, kéo dài thời gian quan hệ.

Phương pháp cấy chỉ chỉ mất vài phút, kỹ thuật đốt hạch chỉ mất 20-30 phút, do đó nam giới không cần phải nằm viện. Nam giới về nhà có chế độ dinh dưỡng, vệ sinh bộ phận sinh dục, tuân thủ chỉ định của bác sĩ sẽ mang lại hiệu quả cao, cải thiện khả năng tình dục nhanh chóng.

Vì sao chọn phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội?

– Được cấp phép: Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nam-phụ khoa, bệnh xã hội và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa (Hà Nội).

– Hợp tác quốc tế: Phòng khám hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế St.Stamford – Singapore đào tạo nhân lực, quản lý quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới, mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế.

– Hiện đại: Trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Anh, Đức…đảm bảo phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật môi trường vô trùng để đưa ra kết quả khám chính xác và điều trị hiệu quả.

– Bác sĩ trình độ cao: Trực tiếp khám điều trị cho người bệnh là đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Các bác sĩ từng đào tạo tại nước ngoài với hàng chục năm kinh nghiệm đảm nhiệm vai trò quan trọng tại các bệnh viện lớn.

– Niêm yết giá công khai: Phòng khám niêm yết giá công khai, chi phí khám và các thủ thuật tuân thủ quy định Bộ Y tế.

– Bảo mật thông tin: Người bệnh sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối theo quy định của Bộ Y tế.

Lời khuyên dành cho nam giới

– Vệ sinh dương vật sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm.

– Không mặc quần lót quá chật, không ngồi một chỗ quá lâu để tránh cản trở lưu thông máu đến dương vật.

– Không thủ dâm quá nhiều để tránh hình thành nên thói quen xuất tinh sớm, thậm chí gây liệt dương do suy nhược.

– Quan hệ tình dục đều đặn, không quá nhiều hoặc quá ít.

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhất là các món ăn, bài thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.

– Không uống quá nhiều bia rượu, không hút thuốc và các chất kích thích khác, nhất là trong thuốc lá có nhiều chất độc hại có thể giết chết tinh trùng, nguy cơ vô sinh cao.

Khi gặp tình trạng nhanh xuất tinh, nam giới có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến để được ưu tiên khám trước và những ưu đãi về chi phí.

Liên Hệ: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Giờ mở cửa: 8h00 – 20h30 | Mở cửa tất cả các ngày trong  tuần

Địa Chỉ: Số 152 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

SĐT: 024.37.152.152 – 0969.668.152

Email: namkhoaxadan@gmail.com

Website: phongkhamquoctehanoi.com

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Nam giới khi bị mắc chứng xuất tinh sớm...

Xuất tinh sớm không còn là căn bệnh xa...

Viêm tinh hoàn thực sự là một bệnh lý...

Viêm tinh hoàn là một bệnh lý có mức...

Cho dù là mắc bất cứ một bệnh lý...

Y học ngày càng có bước phát triển nhảy...

Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân dẫn...

Viêm bao quy đầu kiêng gì? Có rất nhiều...

Viêm tinh hoàn luôn luôn là nỗi lo của...

Khi bạn đã tiến hành xong tiểu phẫu cắt...